APEC VIỆT NAM 2017

Lãnh đạo thành phố động viên doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đầu năm mới
Ngày 2-2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã đến thăm tập thể cán bộ nhân viên Cảng Đà Nẵng và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa (Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng).
 
Theo ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng, năm 2016 Cảng Đà Nẵng tiếp tục giữ vững vị trí cảng container số 1 miền Trung, trở thành cảng biển lớn nhất miền Trung và cũng là một trong những cảng biến lớn và hiện đại quốc gia. Sản lượng năm 2016 qua Cảng Đà Nẵng đạt 7,25 triệu tấn, trong đó container đạt 320.000 TEUs, tăng lần lượt 13% và 24% so với cùng kỳ năm 2015. Cảng Đà Nẵng duy trì sự tăng trưởng thường niên ổn định ở mức 13% so với hàng rời và 22% đối với hàng container trong suốt 5 năm qua. Đồng thời, Cảng Đà Nẵng đã đón 73 lượt tàu du lịch với 135.000 khách và thuyền viên cập cảng. 
 
 
Năm qua, Cảng đã khởi công xây dựng Dự án mở rộng Cảng Tiên Sa giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng và xúc tiến tiến hành nâng cấp bến số 5 cho tàu du lịch sức chứa 3.500 khách. Năm 2017, Cảng Đà Nẵng đặt mục tiêu sản lượng qua Cảng sẽ đạt 7,6 triệu tấn, trong đó hàng container đạt 360.000 TEUs.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Cảng Đà Nẵng đã đạt được trong năm qua; đồng thời lưu ý tập thể cán bộ Cảng tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, nâng quy mô đầu tư, sản xuất, đặt mục tiêu phát triển dịch vụ khai thác cảng và dịch vụ logistics... để Đà Nẵng trở thành cửa ngõ giao thương quốc tế hàng đầu của khu vực.
 
Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã đến thăm tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hải Vân. Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hải Vân sẽ tiếp tục vươn lên trở thành ngân hàng thương mại hiện đại, năng động, là điểm đến tin cậy của các đối tượng khách hàng, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Phó Bí thư cũng lưu ý lãnh đạo Ngân hàng cần tiếp tục triển khai hiệu quả các kế hoạch để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi cũng như chiến lược phát triển bền vững; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tạo sự tuyệt đối an toàn trong kinh doanh, nâng cao thu thu nhập cho CBCNVC, nâng cao chất lượng tín dụng.
CÔNG TÂM