APEC VIỆT NAM 2017

Phu nhân Tổng thống Peru thăm Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Đà Nẵng
Đăng ngày 10-11-2017 17:27

Trưa ngày 10-11, bà Nancy Ann Lange, Phu nhân Tổng thống Peru đã đến thăm Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Đà Nẵng (64 Đống Đa) nhâp dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Cùng đi với đoàn có Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Nguyễn Thị Thanh Hưng.

Tại đây, Phu nhân Tổng thống Peru dã dành thời gian nghe giới thiệu và tham quan tìm hiểu các hoạt động tại Trung tâm. Được thành lập năm 2010, Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Đà Nẵng là đơn vị sự nghiệp công trực thuộc Sở LĐ-TB&XH thành phố, có 17 nhân viên và trên 1.000 cộng tác viên ở các ngành, đơn vị cung cấp dịch vụ và ở cơ sở.

Tại Trung tâm, trẻ chậm phát triển trí tuệ được dạy xâu hạt, phu nhân Tổng thống Peru cầm trên tay chiếc vòng xâu hạt do các cháu đan tặng bà

Bà Nancy Ann Lange được trao tặng 1 bức tranh do một em bị khiếm thính vẽ

Phu nhân Tổng thống Peru trò chuyện với 1 em nhỏ trong giờ học của em tại Trung tâm

Trung tâm thực hiện nhiệm vụ can thiệp khẩn cấp cho trẻ em bị bỏ rơi, bị xâm hại, bị bạo hành; can thiệp phục hồi cho trẻ khuyết tật, trẻ bị rối nhiễu tâm lý, hành vi; tham gia vận động chính sách hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế của thành phố như người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội; nâng cao nhận thức cộng đồng thông qua việc cung cấp các dịch vụ tham vấn, tư vấn trực tiếp và gián tiếp qua điện thoại và các phương tiện truyền thông...; bồi dưỡng kỹ năng cho nhân viên công tác xã hội của các cơ sở cung cấp dịch vụ và cộng tác viên công tác xã hội xã,phường. Đến nay, Trung tâm đã tổ chức được hơn 100 lớp tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các cơ sở bảo trợ xã hội và cộng đồng, các em  học sinh tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố.

Nhân chuyến thăm của Phu nhân Tổng thống Peru, Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Đà Nẵng đã có phần quà lưu niệm dành tặng bà

Phu nhân Tổng thống Peru chụp hình lưu niệm với cán bộ, nhân viên và các cháu đang được chăm sóc tại Trung tâm

Bà Nancy Ann Lange chia sẻ đây là lần đầu tiên bà đến Đà Nẵng và cảm thấy xúc động trước sự tiếp đón nồng nhiệt và chu đáo của chính quyền và nhân dân thành phố này. Phu nhân Tổng thống Peru cũng cho biết bà rất ấn tượng đối với các hoạt động của Trung tâm và bày tỏ hy vọng sẽ có dịp trở lại Đà Nẵng để tìm hiểu nhiều hơn về phong cảnh và văn hóa nơi đây.

Được biết trước đó, bà đã đến thăm Bảo tàng Chăm và tham quan Công viên APEC.

Phu nhân Tổng thống Peru chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Chăm

QUỲNH ĐAN